Thông hầm Đèo Cả nối Phú Yên - Khánh Hòa

Văn Giang, Thu Giang, Chí Trung, Trung Việt-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 12:47 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (31/7), Bộ Giao thông Vận tải, UBND hai tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả - đơn vị chủ đầu tư - đã làm lễ thông hầm Đèo Cả.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng nhiều Bộ, ngành Trung ương đã nhấn nút thông hầm.

Dự án hầm đường bộ Đèo Cả được khởi động từ năm 2010, trong đó có 2 năm chuẩn bị và 3 năm thi công. Việc tổ chức thi công được thực hiện liên tục 3 ca/ngày, kể cả ngày lễ, Tết. Đến thời điểm này, hạng mục quan trọng nhất là đào hầm xuyên núi đã được đào thông với nhau. Ở vị trí tiếp giáp của hai đường hầm Đông - Tây đảm bảo chính xác gần như tuyệt đối.

Một điểm đáng chú ý, trước đây, những công trình có vốn đầu tư lớn, địa hình phức tạp thường phụ thuộc vào nguồn vốn và nhân lực nước ngoài thì ở công trình này chủ yếu bằng nguồn lực trong nước.

Dự án hầm đường bộ Đèo Cả có tổng chiều dài toàn tuyến là 13,19 km. Toàn tuyến được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc, vận tốc đạt 80km/h. Tổng mức đầu tư gần 11.400 tỉ đồng, theo hình thức BOT.

Với sự kiện thông hầm hôm nay cũng như tiến độ hiện tại, dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào giữa năm 2017. Khi đưa vào sử dụng sẽ rút ngắn một nửa đoạn đường, thời gian qua đèo chỉ bằng 1/4 thời gian trước đây. Điều này không chỉ góp phần làm giảm tai nạn và ùn tắc giao thông mà còn góp phần phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước