Thông qua Nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính tại 8 địa phương

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/11/2019 20:12 GMT+7

VTV.vn - Qua biểu quyết, 100% các thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí thông qua Nghị quyết sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của 8 địa phương.

Chiều nay (21/11), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì Phiên họp thứ 39 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trong đó xem xét quyết định việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của một số địa phương.

Tại phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe Tờ trình của Chính phủ, Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội về quyết định việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của 8 tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Tĩnh, Phú Yên và Bình Thuận. Các thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí và đánh giá cao quyết tâm chính trị và nỗ lực của Chính phủ, các địa phương trong việc thực hiện chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của các địa phương.

Qua biểu quyết, 100% các thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí thông qua các Nghị quyết sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của 8 địa phương. Các Nghị quyết sẽ có hiệu lực từ 1/1/2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước