Phiên họp 38 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/10/2019 14:13 GMT+7

Toàn cảnh phiên khai mạc. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng nay (14/10), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì khai mạc phiên họp thứ 38 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Cho ý kiến về các báo cáo về kiến nghị của cử tri, kết quả tiếp công dân, xử lý đơn thư; giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến Quốc hội năm 2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản tán thành với dự thảo báo cáo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nhất trí với 5 nhóm kiến nghị của cử tri và nhân dân trong báo cáo của Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 4 nhóm tồn tại hạn chế theo báo cáo của Ban Dân nguyện.

Dù việc tiếp công dân, xử lý đơn thư được đánh giá có chuyển biến tích cực, các thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đồng tình với những tồn tại hạn chế được nêu như việc trả lời đơn thư, kiến nghị của cử tri, nhân dân trong một số trường hợp còn chung chung, thậm chí là chưa đúng.

Tỷ lệ giải quyết đơn thư, kiến nghị còn thấp, nhiều kiến nghị vẫn còn tồn tại qua nhiều năm, nhiều kỳ họp chưa được giải quyết dứt điểm, việc tiếp công dân còn hạn chế.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Dân nguyện tiếp thu, hoàn chỉnh, đảm bảo nội dung khách quan, ngắn gọn, không quá 15 phút cho mỗi báo cáo, để trình trước Quốc hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước