Thông tin tăng học phí đại học không chính xác

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 26/10/2017 09:54 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ GD-ĐT cho biết thông tin tăng học phí đại học lên 20,5 - 50,5 triệu đồng/năm học như một số báo đã đưa là không chính xác.

Theo đó, các báo đã dựa trên dự thảo lần 1 Nghị định quy định cơ chế tự chủ của cơ sở giáo dục đại học công lập mà Bộ GD - ĐT đang xây dựng, trong khi đó hiện Bộ đã trình Chính phủ dự thảo lần 2.

Trong dự thảo mới nhất, không có nội dung về khung học phí của các cơ sở giáo dục đại học công lập. Dự thảo Nghị định đang được Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Trước đó, một số báo đã đưa tin về mức học phí dự kiến đối với các nhóm ngành đào tạo đại học từ năm học 2017 - 2018 đến năm học 2020 - 2021 ở mức 20,5 - 50,5 triệu đồng/năm học.

Trường Đại học Tân Tạo kiện đòi sinh viên trả lại tiền học bổng và nộp học phí Trường Đại học Tân Tạo kiện đòi sinh viên trả lại tiền học bổng và nộp học phí

VTV.vn - Trường ĐH Tân Tạo đã khởi kiện sinh viên vì nợ tiền học phí và đòi lại học bổng đã cấp trong khi sinh viên cho rằng, học phí tại trường là quá cao nên đã chuyển trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước