Thông tuyến giao thông đến xã Vàng Ma Chải, Lai Châu

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 07/08/2018 09:35 GMT+7

VTV.vn - Sau những nỗ lực của lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu, tuyến đường đến xã Vàng Ma Chải đã được thông tuyến.

Theo thống kê, đã có 6 người thiệt mạng, 6 người mất tích, 3 người bị thương do sạt lở tại Lai Châu. Đến thời điểm này, vẫn còn nhiều bản làng ở đây bị cô lập. Đây là đợt mưa lũ sạt lở lớn nhất trong 10 năm qua tại huyện biên giới Phong Thổ.

Ông Lê Trọng Quảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho biết, sau hơn 3 ngày tìm kiếm, hiện nay 6 người mất tích vẫn chưa được tìm thấy. Do địa hình dốc, khối lượng sạt lở lớn, chủ yếu là đá, nên việc tìm kiếm, cứu nạn của các lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn. Sáng nay (7/8), lực lượng cứu hộ tiếp tục mở rộng tìm kiếm người mất tích dọc các khe suối.

Đến 19h ngày 6/8, tuyến đường đến xã Vàng Ma Chải đã được thông tuyến. Cùng với đó, xã Mù Sì Sang cũng đã được thông tuyến. Theo dự kiến, việc san gạt đất đá vẫn tiếp tục được thực hiện để thông tuyến cho người dân đi lại. Trong hôm nay, các tuyến đường trên 8 xã thuộc huyện Phong Thổ cơ bản được đảm bảo, phục vụ việc đi lại của người dân.

Lai Châu nỗ lực thông đường Dào San - Vàng Ma Chải sau mưa lũ Lai Châu nỗ lực thông đường Dào San - Vàng Ma Chải sau mưa lũ

VTV.vn - Hiện chính quyền tỉnh Lai Châu đang nỗ lực hết sức để khai thông tuyến đường Dào San đi Vàng Ma Chải (nơi thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước