Thông xe toàn tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 07:26 GMT+7

Nút giao đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với quốc lộ 10. (Ảnh: Tuổi trẻ)

VTV.vn - Chiều nay (5/12), tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ chính thức thông xe toàn tuyến.

Với chiều dài 105km, tuyến cao tốc 6 làn xe này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội xuống Hải Phòng chỉ còn khoảng 1,5 giờ thay vì 2,5 giờ như trước đây.

Tuyến cao tốc này có mức thu phí thấp nhất là 160.000đ cho ô tô dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn và cao nhất là 840.000 đồng cho xe tải trên 18 tấn, xe container. Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là tuyến đường cao tốc loại A, được áp dụng một số tiêu chuẩn quốc tế. Khởi đầu từ nút giao nằm trên đường Vành đai 3, gần mố bắc Cầu Thanh Trì, đi qua Hưng Yên, Hải Dương và kết thúc tại cảng Đình Vũ của Thành phố Hải Phòng với tổng chiều dài 105,5 km, vận tốc thiết kế 120km/h, mặt đường rộng 33m, có 6 làn xe chính và 2 làn dừng khẩn cấp; kết cấu mặt đường được thiết kế gồm 5 lớp theo tiêu chuẩn công nghệ đường cao tốc hiện đại của thế giới.

Dự án cao tốc Hà Nội - Hải Phòng không chỉ nhằm giải tỏa ách tắc cho Quốc lộ 5 mà còn tạo nên một trục giao thông quan trọng nối liền vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ; kết nối Thủ đô Hà Nội với cảng biển lớn nhất phía Bắc, sân bay quốc tế Cát Bi, thành phố Hạ Long và vùng đông bắc của Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước