Thủ đoạn nhận hối lộ 3,5 tỷ tiền bảo kê của thanh tra giao thông Cần Thơ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 12/09/2016 10:09 GMT+7

VTV.vn - Để nhận tiền của các DN, 3 thanh tra giao thông biến chất tại TP Cần Thơ đã liên kết với nhau, lập đường dây hối lộ, yêu cầu các DN nộp tiền bảo kê.

Từ năm 2014 đến nay, Đoàn Vũ Duy - Đội trưởng Đội thanh tra giao thông số 11 phụ trách địa bàn quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã liên kết với các thanh tra Võ Hoàng Anh và Lý Hoàng Minh hình thành đường dây bảo kê xe tải trên địa bàn TP Cần Thơ.

Một mắt xích quan trọng khác trong đường dây này là Nguyễn Văn Cần ở tỉnh Vĩnh Long. Mỗi ngày, Cần có nhiệm vụ đôn đốc các nhà xe chuyển tiền vào 3 tài khoản do y đứng tên. Xe nào không nộp tiền, y sẽ báo lại cho các thanh tra giao thông biến chất xử lý.

"Nguyễn Văn Cần là lơ xe. Khi quen biết 3 cái thanh tra này, Cần không không làm lơ xe nữa mà chuyển sang làm cò, nhận tiền cho các đối tượng này", Đại tá Trần Thanh Chàng, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Cần Thơ cho biết.

Để được yên thân, hơn 60 DN ở TP Cần Thơ và các tỉnh lận cận buộc phải nộp tiền cho các đối tượng trên. Trung bình mỗi tháng, một xe phải nộp từ 1 - 2 triệu đồng.

Đến thời điểm bị bắt, cả 3 thanh tra biến chất đã thu lợi khoảng 3,5 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước