Thu hút tài chính cho cơ sở hạ tầng tại GMS

Thu Giang, Vũ Hùng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 30/03/2018 23:32 GMT+7

VTV.vn - Trong thời đại kỹ thuật số, với sự phát triển của vạn vật kết nối thì cơ sở hạ tầng số được xác đinh sẽ là lĩnh vực tiềm năng thu hút đầu tư tư nhân.

Một nội dung hợp tác đáng chú ý khác trong khuôn khổ Tiểu vùng Mekong mở rộng là phát triển cơ sở hạ tầng. Trước nhu cầu to lớn về cơ sở hạ tầng tại các nước trong Tiểu vùng, việc xác định giải pháp khả thi để tạo nguồn vốn là rất cấp bách. Đây là nội dung đã được các đại biểu thảo luận vào chiều nay (30/3).

Các diễn giả đều có chung nhận định rằng điều mà các chính phủ các nước trong Tiểu vùng cần làm là tạo lập môi trường cạnh tranh bình đẳng, mang lại lợi nhuận và hiệu quả kinh tế cho khu vực tư nhân nhằm thu hút đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng, vốn phải mất ít nhất 5 năm mới có thể thu hồi vốn.

Một điểm mới là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay thì bên cạnh hạ tầng cứng thì các nước GMS cũng cần tập trung phát triển hạ tầng mềm, cụ thể là tập trung phát triển 1 hệ thống hải quan hiệu quả và thống nhất với các cán bộ được đào tạo chuyên nghiệp, gắn kết chặt chẽ phát triển nguồn nhân lực với phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ.

Trong thời đại kỹ thuật số, với sự phát triển của vạn vật kết nối thì cơ sở hạ tầng số được xác đinh sẽ là lĩnh vực tiềm năng thu hút đầu tư tư nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước