Thủ tướng Australia ngồi vỉa hè, thưởng thức bánh mỳ Đà Nẵng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 16:08 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (10/11), Thủ tướng Australia đã cùng đầu bếp người Australia gốc Việt Luke Nguyễn thưởng thức bữa sáng với món bánh mỳ tại một cửa hàng vỉa hè ở Đà Nẵng.

Những ngày này, ngoài các cuộc làm việc bận rộn, hoạt động đời thường của lãnh đạo các nền kinh tế APEC trong thời gian ở Việt Nam cũng nhận được sự quan tâm của dư luận. Nếu như hôm qua, người dân TP.HCM được chứng kiến hình ảnh Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngồi uống cà phê ở quán ven đường và chạy bộ, thì sáng nay (10/11), một con phố nhỏ ở Đà Nẵng đã bất ngờ đón một vị khách ăn sáng đặc biệt.

7h sáng, Trần Văn Thành, con phố nhỏ yên bình ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, bất ngờ được đón một vị khách đặc biệt.

Thủ tướng Australia ngồi vỉa hè, thưởng thức bánh mỳ Đà Nẵng - Ảnh 1.

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull trò chuyện cùng đầu bếp người Australia gốc Việt Luke Nguyễn. (Ảnh: Dân trí)

Nhiều người dân địa phương nhanh chóng nhận ra vị khách đó chính là Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull, ông đi cùng với đầu bếp người Australia gốc Việt Luke Nguyễn.

Vị giám khảo nổi tiếng của MasterChef Việt Nam đã giới thiệu cho Thủ tướng Turnbull những nguyên liệu để làm ra món bánh mỳ kẹp thịt đặc trưng.

Thủ tướng Australia ngồi vỉa hè, thưởng thức bánh mỳ Đà Nẵng - Ảnh 2.

Thủ tướng Australia Turbull thưởng thức bánh mỳ tại quán bình dân ở Đà Nẵng. (Ảnh: Dân trí)

Bữa sáng theo phong cách Việt Nam là sự khởi đầu ngày mới của người đứng đầu Australia ngay trước các cuộc họp quan trọng nhất của APEC 2017.

Thủ tướng Việt Nam, Australia nhất trí nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược Thủ tướng Việt Nam, Australia nhất trí nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull nhất trí sẽ nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước trong thời gian sớm nhất.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI