Thủ tướng, các Phó Thủ tướng sẵn sàng xắn tay áo cùng doanh nghiệp vượt khó

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/05/2020 19:22 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp.

VTV.vn - Chiều 21/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để bàn các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho PVN và Vietnam Airlines.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trong khó khăn chung của các doanh nghiệp dầu khí và hàng không trên toàn cầu, doanh nghiệp lớn càng bị ảnh hưởng lớn, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã đoàn kết, quyết tâm cao, không nản chí, đặc biệt là có phương án chủ động khắc phục khó khăn để giữ hoạt động bình thường. Trong khi đó, nhiều tập đoàn dầu khí cũng như hãng hàng không trên thế giới và trong khu vực phải đóng cửa hoặc phá sản.

Thủ tướng đánh giá cao hai doanh nghiệp này giữ vững được tinh thần "vượt qua thử thách, đón bắt thời cơ" và thực sự "có nhiều thời cơ phía trước chứ không phải bế tắc". Do đó, cả 2 doanh nghiệp này cần tiếp tục tái cơ cấu nội bộ, tái cơ cấu thị trường, tái cơ cấu lao động và tiết giảm tối đa chi phí để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động. Đi cùng với cố gắng giữ chân lực lượng lao động nòng cốt.

Thủ tướng cũng cho rằng, trong khó khăn chung hiện nay, phàn nàn về tình hình thì dễ nhưng đưa ra giải pháp để tháo gỡ đó là trách nhiệm, bản lĩnh, trí tuệ của mỗi cán bộ. Vì thế, lãnh đạo các tập đoàn lớn của Nhà nước phải tiếp tục nêu cao vai trò đầu tàu, "xông trận" để đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hơn 10 ngày trước, Thủ tướng đã có hội nghị với cộng đồng doanh nghiệp để "Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế" và Chính phủ đã có nghị quyết tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Lúc này, Thủ tướng, các Phó Thủ tướng sẵn sàng xắn tay áo để hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn hiện nay, vì thế các Bộ, ngành liên quan cũng phải coi khó khăn của các doanh nghiệp, nhất là các tập đoàn Nhà nước quan trọng như khó khăn của chính mình để xắn tay áo cùng tháo gỡ khó khăn, tìm lối ra và cách làm phù hợp.

Bên cạnh các cuộc làm việc với các địa phương và vùng kinh tế trọng điểm để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch COVID-19, đây là cuộc làm việc đầu tiên giữa Thường trực Chính phủ với lãnh đạo của các tập đoàn, tổng công ty có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế để giúp các doanh nghiệp này khắc phục khó khăn, tiếp tục tiến bước.

Thủ tướng: Thắng lợi trước COVID-19 là kết tinh của lòng yêu nước và sức mạnh của toàn dân tộc Thủ tướng: Thắng lợi trước COVID-19 là kết tinh của lòng yêu nước và sức mạnh của toàn dân tộc VIDEO: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ kinh nghiệm chống dịch của Việt Nam tại Đại hội đồng WHO VIDEO: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ kinh nghiệm chống dịch của Việt Nam tại Đại hội đồng WHO Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh công tác 'chống dịch như chống giặc' trước WHO Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh công tác "chống dịch như chống giặc" trước WHO

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước