Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Hải Dương

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/07/2019 19:29 GMT+7

Vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại Hải Dương. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện yêu cầu các Bộ, ngành và UBND tỉnh Hải Dương khắc phục hậu quả tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Hải Dương.

Để kịp thời khắc phục hậu quả của 3 vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Hải Dương, ngăn ngừa những vụ tương tự có thể xảy ra, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương và các Bộ, ngành. Trong đó yêu cầu:

1. Tỉnh Hải Dương ưu tiên cao nhất cho việc cứu chữa các nạn nhân bị thương, giảm thiểu thiệt hại về người. Công an tỉnh cần khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm, theo đúng quy định của pháp luật, đối với tổ chức và cá nhân có liên quan. Đặc biệt là kiểm tra vi phạm nồng độ cồn và ma túy đối với toàn bộ lái xe trong các vụ tai nạn này.

2. Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo ngay việc tổ chức giao thông, cắm biển hạn chế tốc độ và gờ giảm tốc, tại các điểm mở của dải phân cách và tại các khu vực đông dân cư. Nghiên cứu xây dựng các cầu vượt nhẹ qua đường, ở những khu vực này.

3. Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm luật giao thông. Đặc biệt là trên các tuyến quốc lộ trọng điểm.

Không chỉ ở Hải Dương, trong hôm nay, cụ thể là đầu giờ chiều nay, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khác cũng đã xảy ra trên quốc lộ 2, đoạn qua, tỉnh Tuyên Quang. Hậu quả khiến 2 người thiệt mạng, 10 người khác bị thương. Thông tin ban đầu là 1 xe ô tô đầu kéo đã bất ngờ lấn sang phần đường đối diện. Một xe khách do phải tránh xe đầu kéo này, nên đã đâm vào taluy dương. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước