Thủ tướng chúc Tết các nhà khoa học hàng đầu

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 26/01/2019 20:01 GMT+7

Thủ tướng chúc Tết GS Hoàng Tụy (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều nay (26/1), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và chúc Tết các nhà khoa học, nhân sĩ trí thức trên địa bàn TP Hà Nội.

Tới thăm giáo sư, Anh hùng Lao động, Nhà văn hóa Vũ Khiêu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc giáo sư khỏe mạnh, đồng thời đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Giáo sư Vũ Khiêu trong việc đặt nền móng cho sự phát triển của ngành xã hội học Việt Nam. Giáo sư Vũ Khiêu năm nay đã 103 tuổi, ông đã viết hàng trăm tác phẩm, công trình khoa học về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nhiều lĩnh vực khác như triết học, đạo đức, văn hóa.

Thủ tướng cũng đã tới thăm và chúc Tết Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, người có rất nhiều đóng góp cho sự đổi mới, phát triển của nền khoa học cách mạng Việt Nam. Giáo sư Nguyễn Văn Hiệu cũng chia sẻ với Thủ tướng, tuy tuổi đã cao nhưng ông vẫn đang nghiên cứu và hoàn thiện một đề án liên quan đến vấn đề chống ngập, dài khoảng 1 nghìn trang để đóng góp cho Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tới thăm và nói chuyện với Giáo sư Hoàng Tụy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những đóng góp của giáo sư cho ngành Toán học của Việt Nam. Là Viện trưởng Viện Toán học trong giai đoạn 1980 - 1990, Giáo sư Hoàng Tụy đã dẫn dắt viện phát triển, khẳng định vai trò trụ cột trong nền Toán học Việt Nam, ông cũng có nhiều đóng góp trong việc đưa đội tuyển nước nhà tham gia các kỳ thi Olympic toán Quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước