Thủ tướng: “Cổ phần hóa minh bạch Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam”

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 05/01/2018 22:41 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

VTV.vn - Làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Thủ tướng yêu cầu trong lần Tập đoàn bán vốn đợt đầu ra công chúng vào tháng 2 tới đây phải được thực hiện minh bạch.

Sau Hội nghị toàn quốc của ngành nông nghiệp vào sáng 4/1, chiều 5/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam - một doanh nghiệp nông nghiệp lớn nhất cả nước. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên mà Thủ tướng tới làm việc trong năm mới 2018. Cùng dự còn có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

Hiện nay, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đang quản lý 415.000 ha cao su, trong đó có 90.000 ha ở Campuchia và Lào là 28.000 ha. Cùng với gần 90.000 lao động trong đó 1/3 là đồng bào các dân tộc ít người. Năm 2017, Tập đoàn có lợi nhuận sau thuế là 3.600 tỷ đồng. Công nhân có thu nhập trung bình 5 triệu đồng mỗi tháng. Nhấn mạnh tới truyền thống từ trước những năm 30 của ngành cao su Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh, dù phải trải qua nhiều thăng trầm, nhất là mấy năm trước đây do giá cao su giảm mạnh, tuy nhiên Tập đoàn vẫn đoàn kết và nỗ lực vượt qua được khó khăn.

Thủ tướng khẳng định dù thế giới có tiến vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 thì cũng vẫn cần đến cao su, vì thế tương lai của ngành này là rất lớn. Song Tập đoàn phải tăng cường quản trị, đổi mới quản lý và tái cơ cấu. Trong lần Tập đoàn bán vốn đợt đầu ra công chúng vào tháng 2 tới đây phải được thực hiện minh bạch, công khai như với Vinamilk và Sabeco nhằm bảo đảm không thất thoát vốn nhà nước.

Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn phải đi sâu vào công nghiệp chế biến với lộ trình, chặt chẽ, đồng thời phải quan tâm chăm lo đời sống công nhân, nhất là lao động nữ. Thủ tướng đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động chỉ đạo Công đoàn Cao su xây dựng một số nhà trẻ, nhà ở, nhà văn hóa và căng tin cho công nhân cao su, nhất là ở vùng sâu, vùng xa. Thủ tướng cũng yêu cầu Tập đoàn phải xây dựng ngay chương trình hành động theo tinh thần Nghị quyết 01 của Chính phủ với mục tiêu và nỗ lực hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được giao.

Cổ phần hóa Công ty mẹ - Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam Cổ phần hóa Công ty mẹ - Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam

VTV.vn - Giá khởi điểm chào bán cổ phần lần đầu khi thực hiện cổ phần hóa Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam là 13.000 đồng/cổ phần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước