Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại Khu Di tích K9

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 20/08/2017 21:37 GMT+7

Thủ tướng và Phu nhân cùng đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà Tưởng niệm Bác Hồ ở Khu Di tích K9. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng nay (20/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích K9.

Nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và kiểm tra việc thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về việc mở rộng cho nhân dân và khách nước ngoài tham quan Khu Di tích K9 thuộc khu vực Đá Chông, huyện Ba Vì, Hà Nội. Đây là di tích đặc biệt gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Khu di tích Đá Chông, từ năm 1960 - 1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với tập thể Bộ Chính trị và Trung ương Đảng đã quyết định những vấn đề hệ trọng trong giai đoạn quyết định của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Sau khi Người đi xa, địa danh này đã được chọn là nơi bảo quản thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1969 cho đến năm 1975.

Làm việc với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Bộ Quốc phòng, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội đã thực hiện tốt chủ trương của Bộ Chính trị về việc "mở rộng tham quan Khu Di tích K9 cho nhân dân và khách quốc tế, để góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng của dân tộc".

Từ một địa điểm bí mật, di tích K9 đã chính thức mở cửa đón khách trong nước kể từ ngày 19/5/2016 và đến nay đã đón hơn 300.000 lượt khách đến tham quan. Chỉ sau 3 tháng mở cửa đón khách nước ngoài, khu di tích đã đón đông đảo khách đến từ nhiều quốc gia. Riêng khu vực Lăng Bác tại Ba Đình đã đón hơn 2 triệu lượt khách chỉ trong 6 tháng đầu năm nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Thành phố Hà Nội tiếp tục phối hợp giải quyết các kiến nghị của Ban Quản lý Lăng trong việc giải phóng mặt bằng khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và cải tạo mở rộng tuyến đường giao thông lên Khu Di tích K9. Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cảnh quan sinh thái Khu Di tích K9 và tạo điều kiện tốt nhất phục vụ khách tham quan để nơi này thực sự trở thành "địa chỉ đỏ" tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vì thế, khu di tích phải là nơi để người dân đến chiêm nghiệm lịch sử, để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước thăm khu di tích K9 Chủ tịch nước thăm khu di tích K9

VTV.vn - Sáng 10/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây tại khu di tích K9, Ba Vì, Hà Nội.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước