Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 10/03/2018 20:50 GMT+7

Thủ tướng và đoàn công tác Chính phủ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn. (Ảnh: VGP)

Trong chuyến công tác tại Nghệ An, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Đảng và của dân tộc.

Trước anh linh của Người, Thủ tướng nguyện suốt đời học tập, noi gương và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, mãi mãi đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Người đã lựa chọn, xây dựng nước nhà ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Tại khu di tích, Thủ tướng và đoàn công tác đã tham quan những di tích, di vật gắn liền với quê hương, gia đình của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Nhà cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhà cụ Nguyễn Sinh Nhậm, ông nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, Thủ tướng và đoàn đã đến thăm Thư viện Làng Sen và ủng hộ một phần kinh phí để Thư viện bổ sung kho sách.

Cũng trong chuyến công tác, Thủ tướng đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Tiến hành nghi lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ thanh niên xung phong toàn quốc - nơi ghi danh hơn 4.000 liệt sĩ thanh niên xung phong trong cả nước và khu mộ 10 nữ liệt sỹ thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc vào ngày 24/7/1968, Thủ tướng bày tỏ lòng biết ơn vô hạn các anh hùng - liệt sỹ, những người đã chiến đấu và anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước