Thủ tướng dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Tràng An

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/04/2018 21:13 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hương tại di tích lịch sử văn hóa Đền Trình

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại di tích lịch sử văn hóa Đền Trình nằm trong vùng lõi của quần thể Tràng An.

Sáng nay (29/4), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại di tích lịch sử văn hóa Đền Trình nằm trong vùng lõi của quần thể di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An. Nơi đây thờ bốn vị công thần khai quốc của vương triều nhà Đinh là: Ngoại giáp Đinh Điền, Định Quốc công Nguyễn Bặc, Đô hộ phủ sỹ sư Lưu Cơ và Trịnh Tú. Đây là những những người đã phò tá đắc lực giúp Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước, lập ra nước Đại Cồ Việt và trở thành tứ trụ triều đình phò vua, giúp nước trong những buổi đầu thành lập.

Trước đó, tại tỉnh Ninh Bình, Lễ hội Tràng An năm 2018 đã chính thức được khai mạc. Đây là một trong những chương trình trọng tâm của tuần lễ kỷ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt - Nhà nước độc lập tự chủ đầu tiên của dân tộc Việt Nam sau 1000 năm Bắc thuộc. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới tham dự và đánh trống khai hội.

Ngay sau tiếng trống khai hội, Lễ hội Tràng An năm 2018 được bắt đầu bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, con người, cùng lịch sử hào hùng của vùng đất cố đô Ninh Bình. Rất đông du khách đã đổ về Khu danh thắng Tràng An. Hàng nghìn chiếc thuyền được huy động để đưa du khách tham gia các hoạt động của lễ hội. Điểm đặc biệt là mọi nghi thức truyền thống đều diễn ra trên sông. Các nghi thức rước nước, rước kiệu, rồng thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", tỏ lòng tri ân đức Thánh Quý Minh Đại Vương, người có công trấn ải Sơn Nam, bảo vệ đất nước thời vua Hùng Vương thứ 18.

Những tiết mục đặc sắc của các vùng miền như: hát xoan, quan họ; nhã nhạc cung đình Huế, cùng với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật đến từ các nước trong khu vực ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tạo nên không gian văn hóa đa màu sắc tại quần thể di sản thế giới Tràng An.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước