Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của Bệnh viện 108

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 17/12/2018 14:43 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực phấn đấu vươn lên của Bệnh viện 108 với mục tiêu trở thành bệnh viện thông minh, đẳng cấp quốc tế.

Sáng nay (17/12), Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tổ chức trọng thể lễ đón nhận Danh hiệu Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân thời kỳ chống Pháp và khánh thành cụm công trình trung tâm. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí Thư đã tới dự.

Đây là một trong những tòa nhà bệnh viện thông minh và hiện đại nhất Việt Nam. Cụm công trình trung tâm này do Công ty Heerim của Hàn Quốc thiết kế với 2.000 giường bệnh, nhưng với thiết kế thông minh có thể tiếp nhận đến 4.000 bệnh nhân trong trường hợp có thảm họa. Tòa nhà này cũng có 50 phòng mổ, trong đó có 5 phòng mổ ghép tạng và phòng mổ trang bị robot chụp mạch. Đây cũng là một trong những tòa nhà bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam áp dụng công nghệ vận chuyển các mẫu xét nghiệm tự động về tận các khoa, phòng và có máy xét nghiệm sinh hóa tự động, giúp giảm thời gian chờ nhận kết quả của bệnh nhân. Đồng thời có hệ thống vận chuyển băng chuyền phân loại đồ sạch và đồ bẩn.

Đánh giá cao việc Bệnh viện 108 đưa vào sử dụng công trình trung tâm hiện đại vào dịp kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đây là công trình tiêu biểu cho thời kỳ phát triển mới của đất nước cũng như của Quân đội. Thủ tướng mong muốn với trách nhiệm và vinh dự là đơn vị được nhận Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2, Bệnh viện 108 sẽ sớm trở thành bện viện thông minh và hướng tới tiêu chuẩn khu vực và quốc tế.

Bệnh viện 108 là bệnh viện tuyến cuối của quân đội và một trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia. Mỗi ngày trung bình bệnh viện tiếp nhận khoảng 4.000 - 5.000 bệnh nhân đến khám. Chỉ trong 9 tháng đầu năm nay, bệnh viện đã khám và điều trị cho gần 1 triệu lượt người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước