Thủ tướng đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Nguyễn Đình Chiểu

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 05/09/2016 09:39 GMT+7

Thủ tướng đánh trống khai giảng năm học mới (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Sáng 5/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự lễ khai giảng năm học mới của trường Nguyễn Đình Chiểu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự lễ khai giảng năm học mới của trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu - ngôi trường dạy học sinh khiếm thị tại Hà Nội. Phát biểu trước hơn 1.700 học sinh của nhà trường, Thủ tướng khẳng định sẽ tiếp tục cùng Hội đồng Giáo dục quốc gia đổi mới giáo dục thành công.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gióng hồi trống đầu tiên bắt đầu năm học mới cùng hơn 1.700 học sinh và giáo viên của trường Nguyễn Đình Chiểu. Thủ tướng khẳng định, trường Nguyễn Đình Chiểu là câu chuyện thành công đầy thuyết phục về quan điểm phát triển giáo dục của Đảng, Nhà nước là tất cả mọi người dân, từ người bình thường đến người tàn tật đều được tạo điều kiện thuận lợi và bình đẳng để tiếp cận với giáo dục. Môi trường hội nhập cộng đồng của trường Nguyễn Đình Chiểu rất đáng trân trọng, có ý nghĩa, nhất là đối với một đất nước có trên 2 triệu người khiếm thị như Việt Nam, để người khuyết tật không chỉ là đối tượng chính sách, mà còn là lực lượng góp phần vào công cuộc phát triển đất nước. 

Thủ tướng đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Nguyễn Đình Chiểu - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai giảng.

Nhân dịp này, Thủ tướng bày tỏ sự đồng tình với quan điểm với Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ về việc coi giáo viên là nhân tố quan trọng, nhất trong quá trình đổi mới giáo dục, đồng thời nhắc nhở các thầy cô giáo về lòng nhân hậu, yêu thương của các thầy cô giáo và gia đình sẽ làm nên phẩm giá của mỗi con người.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị trường Nguyễn Đình Chiểu xây dựng một trang web để kết nối nhà trường với xã hội. Thủ tướng cho biết, sẽ giao Văn phòng Chính phủ cập nhật các thông tin của nhà trường từ trang web này để báo cáo Thủ tướng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước