Thủ tướng: Đoàn kết xây dựng đất nước thịnh vượng, hùng cường

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 18/01/2020 19:26 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hơn 4 triệu người Việt ở nước ngoài cùng gần 97 triệu người trong nước hãy cùng đoàn kết, đồng lòng để thực hiện khát vọng xây dựng đất nước thịnh vượng, hùng cường.

Chiều 18/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt Đoàn kiều bào tham dự Chương trình Xuân Quê hương 2020.

Đây là năm có số lượng kiều bào về tham dự Chương trình Xuân Quê hương đông nhất từ trước đến nay, với 1.500 nghìn kiều bào. Phát biểu trước 400 kiều bào tiêu biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự vui mừng khi nhận thấy tình cảm mà bà con dành cho quê hương, đất nước ngày một nhiều hơn, bằng chứng là năm nay, số lượng kiều bào về quê ăn Tết rất lớn, các chuyến bay về Việt Nam thời điểm cuối năm cũng đông nghịt kiều bào về quê ăn Tết và điều mừng nhất là ai về nước cũng trong tâm trạng phấn khởi, vui tươi. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, các hoạt động của kiều bào ở nước ngoài đang cho thấy sự hội nhập ngày càng sâu vào hoạt động kinh tế - xã hội của nước sở tại, chính quyền sở tại đều có những ca ngợi, đánh giá cao sự đóng góp của người Việt đối với đất nước họ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đang hòa chung niềm vui và khát vọng về một Việt Nam thịnh vượng, hùng cường. Song hành cùng đồng bào trong nước, hơn 4 triệu kiều bào đã có những nỗ lực và đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước, lượng kiều hối trong năm ngoái đạt gần 17 tỷ USD đã đưa Việt Nam tiếp tục nằm trong nhóm 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới.

Thủ tướng: Đoàn kết xây dựng đất nước thịnh vượng, hùng cường - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu. (Ảnh: TTXVN)

Vị thế Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế, nhưng theo Thủ tướng, chặng đường phía trước vẫn còn rất nhiều khó khăn, khả năng chống chịu của nền kinh tế chưa thực sự tốt, bởi vậy, Thủ tướng mong muốn mỗi kiều bào phải mang trong mình khát vọng xây dựng đất nước hùng cường. Để làm được điều này, điều quan trọng nhất là tinh thần đoàn kết toàn dân tộc như Bác Hồ đã nói đó là "Không đoàn kết thì suy và mất, có đoàn kết thì thịnh và còn. Chúng ta phải lấy đoàn kết mà xoay vần vận mệnh, giữ gìn dân tộc và bảo vệ nước nhà".

Nhấn mạnh "Tiếng ta còn là nước ta còn", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắn nhủ bà con kiều bào cố gắng gìn giữ Tiếng Việt, giữ cho Tiếng Việt mãi được tồn tại cùng bản sắc và văn hóa truyền thống dân tộc trong gia đình, trong cộng đồng và nhất là trong thế hệ trẻ. Qua đó, giữ mối quan hệ với quê hương, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị với nước sở tại. 

Thủ tướng cũng đề nghị Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đổi mới phương thức hoạt động để gần gũi bà con kiều bào hơn, phối hợp với các cơ quan nghiên cứu mở thêm đường bay tại những nơi có đông đảo bà còn kiều bào về nước và tiếp tục tổ chức tốt chương trình Xuân Quê hương hàng năm.

Việt Nam là 1 trong 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới Việt Nam là 1 trong 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới

VTV.vn - Việt Nam nằm trong top 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới, liên tiếp trong vòng 3 năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước