Thủ tướng đối thoại với DN: Hãy coi doanh nghiệp là đối tượng phục vụ

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/04/2016 16:06 GMT+7

VTV.vn - Tại Hội nghị Thủ tướng với DN diễn ra sáng 29/4, đại diện Công ty Cổ phần Sữa VN nói: "Chính phủ hãy coi DN là đối tượng phục vụ chứ không phải là đối tượng quản lý".

Với chủ đề "Doanh nghiệp Việt Nam - động lực phát triển kinh tế của đất nước", sáng 29/4, Hội nghị giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp đã diễn ra tại TP.HCM. Gần 1.000 doanh nghiệp trong cả nước đã có mặt tại Dinh Thống Nhất tham dự Hội nghị. Và tại 63 tỉnh, thành, mỗi nơi có khoảng 300 doanh nghiệp và lãnh đạo các địa phương cùng tham gia trực tuyến.

Tham dự Hội nghị còn có các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao và Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi thẳng vào vấn đề đó là hiện còn nhiều trở ngại đối với sự phát triển của doanh nghiệp mà nếu không có thì doanh nghiệp và đất nước đã phát triển nhanh hơn. Nhận thức được điều này, Chính phủ sẽ lắng nghe để trực tiếp tháo gỡ những khó khăn của doanh nghiệp. Vì vậy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cuộc gặp này phải thực chất và có ích cho Tổ quốc và doanh nghiệp, tránh bệnh hình thức. Sau lắng nghe là phải tháo gỡ. Một Chính phủ vì dân phải làm được việc này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước