Thủ tướng đóng cầu dao khánh thành dự án cấp điện Lý Sơn

Trung Kiên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 28/09/2014 15:03 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự và phát biểu tại Lễ khánh thành Dự án Cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm. Ảnh: VGP

Sáng nay (28/9), dự án cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm xuyên biển đã được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố khánh thành.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng nhiều lãnh đạo các Bộ, ngành và các tỉnh miền Trung đã đóng cầu dao khánh thành đường cáp ngầm xuyên biển đưa điện lưới quốc gia về đảo Lý Sơn.

Kể từ ngày hôm nay, 22.000 người dân trên huyện đảo tiền tiêu, có vị trí chiến lược hết sức quan trọng thuộc vành đai bảo vệ phía Đông của Tổ quốc được sử dụng điện lưới quốc gia.

Với tổng vốn đầu tư hơn 678 tỷ đồng, trong đó phần lớn là vốn từ ngân sách Nhà nước, đường cáp ngầm xuyên biển 22kV ra Lý Sơn dài hơn 26km không mối nối, có chiều dài gần bằng một nửa so với đường cáp ngầm 110kV đưa điện ra đảo Phú Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, dự án đưa điện về đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm xuyên biển có ý nghĩa hết sức quan trọng cả về chính trị, kinh tế, văn hoá – xã hội và an ninh quốc phòng.

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn điện lực Việt Nam tiếp tục nghiên cứu để đưa điện lưới quốc gia về các đảo của cả nước theo đúng quy hoạch được duyệt; đồng thời mong muốn đảo Lý Sơn sẽ tận dụng được hết lợi thế của việc có điện lưới quốc gia để phát triển nhanh hơn và bền vững hơn, nhằm cải thiện đời sống của người dân, góp phần thiết thực vào việc bảo vệ chủ quyền trên vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng một lần nữa khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ mãi mãi ghi nhớ và biết ơn các thế hệ người Việt Nam, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc đối với quần đảo Trường SaHoàng Sa. Trong đó, các đội hùng binh Hoàng Sa sẽ sống mãi với Tổ quốc và với dân tộc.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước