Thủ tướng dự Hội nghị cấp cao ASEAN - Hàn Quốc

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 24/11/2019 19:22 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Chuyên cơ chở Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã hạ cánh tại sân bay quân sự Gimhae, Busan - thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc.

Đầu giờ chiều nay (24/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã tới thành phố cảng Busan, bắt đầu tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 30 năm quan hệ Đối thoại giữa ASEAN và Hàn Quốc, theo lời mời của Tổng thống Moon Jae-in.

Đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tại sân bay quân sự Gimhae, có Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc, Thị trưởng Thành phố Busan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại ASEAN Kim Young-chae cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trong ngày thứ Ba và thứ Tư tới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo ASEAN và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 30 năm quan hệ Đối thoại ASEAN-Hàn Quốc. Trong 3 phiên thảo luận, Lãnh đạo các nước ASEAN và Hàn Quốc sẽ kiểm điểm hợp tác trong 30 năm qua, cũng như đưa ra các định hướng thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN-Hàn Quốc trong 30 năm tới, trên cơ sở nền tảng quan hệ đang phát triển tốt đẹp và toàn diện. Hiện, Hàn Quốc là đối tác lớn thứ 2 của ASEAN về thương mại, đầu tư và xây dựng. Thực hiện chính sách hướng Nam mới của Tổng thống Moon Jae-in, Hàn Quốc muốn nâng cấp mối quan hệ với ASEAN lên ngang tầm với các nước lớn trên Thế giới. Trong chính sách hướng Nam mới này, Hàn Quốc coi Việt Nam là đối tác hợp tác trọng tâm.

Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ cùng các nhà lãnh đạo của Thái Lan, Lào, Campuchia và Mymmar cùng Tổng thống Hàn Quốc dự Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ nhất với có chủ đề "Hợp tác tương lai Mekong-Hàn Quốc vì thịnh vượng chung".

Sau khi tham dự các hội nghị cấp cao, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Hàn Quốc lần đầu tiên. Tại Seoul, Thủ tướng sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Moon Jae-in, hội kiến Chủ tịch Quốc hội Moon Hee Sang và Thủ tướng Lee Nak Yeon, cùng với tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước