Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 185 năm thành lập tỉnh Hưng Yên

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 11/12/2016 18:45 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương độc lập Hạng Nhất cho nhân dân và cán bộ tỉnh Hưng Yên. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự Lễ kỷ niệm 185 năm thành lập tỉnh Hưng Yên.

Sáng 11/12, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 185 năm thành lập tỉnh, 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, 20 năm tái lập tỉnh Hưng Yên và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tới dự.

Trước khi tham dự lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hoa tại Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh. Từ thế kỷ thứ 17, Hưng Yên đã là một thương cảng - Đô thị Phố Hiến xuất hàng hóa đi nhiều nước ở châu Á. Năm 1831, tỉnh Hưng Yên được thành lập. Hưng Yên là mảnh đất "địa linh, nhân kiệt" sản sinh ra 8 trong 53 Trạng nguyên của cả nước. Đây cũng là mảnh đất  giàu truyền thống yêu nước, cách mạng, sau khi bị thực dân Pháp xâm lược vào năm 1873, tại Hưng Yên đã xuất hiện nhiều phong trào chống Pháp của Nguyễn Thiện Thuật, Hoàng Hoa Thám. Từ tháng 7 năm 1941, Hưng Yên đã có chi bộ đảng Cộng sản đầu tiên. Trong kháng chiến chống Pháp cũng như chống Mỹ, người dân Hưng Yên là một biểu tượng của tinh thần anh dũng, kiên cường, góp phần to lớn vào các thắng lợi vĩ đại của dân tộc.

Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 185 năm thành lập tỉnh Hưng Yên - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thắp hương và dâng hoa tại Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh. (Ảnh: VOV)

Tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Hưng Yên nỗ lực đạt được nhiều thành tựu; đồng thời, đề nghị Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh thời gian tới cần phát huy hết tiềm năng lợi thế của một tỉnh có vị trí địa kinh tế rất thuận lợi đặc biệt là cửa ngõ thủ đô để sớm trở thành một tỉnh giàu mạnh, văn minh. Trước hết, ngay trong 2 năm tới Hưng Yên phải phấn đấu đạt Chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh hiện mức 56 lên mức mức trung bình của Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hưng Yên cần tăng cường quảng bá hình ảnh, những tiềm năng, thế mạnh của Tỉnh, đẩy mạnh phát triển du lịch, đi cùng với bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và kịp thời giải quyết những bức xúc của người dân ngay từ cơ sở, không để trở thành điểm nóng. Thủ tướng cũng đề nghị Hưng Yên đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 4 về ngăn chặn "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ và Chỉ thị của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 185 năm thành lập tỉnh Hưng Yên - Ảnh 2.

Thủ tướng phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: VOV)

Cũng tại lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Độc lập hạng nhất cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hưng Yên. Trước đây, Đảng bộ và nhân dân Hưng Yên đã được trao tặng Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước