Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên của VTV

Ngọc Thành - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 07/09/2015 17:13 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (7/9), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự Lễ kỷ nệm 45 năm Ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh nêu rõ: Đúng vào ngày này 45 năm trước, ngày 7/9/1970, vô tuyến truyền hình Việt Nam đã phát sóng thử nghiệm thành công, đánh dấu mốc son về sự ra đời của một loại hình báo chí cách mạng mới ở Việt Nam; làm nên điều kì diệu không tưởng, là khởi đầu cho một sự nghiệp vẻ vang của ngành Truyền hình Việt Nam.

Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh phát biểu. Ảnh VTV Đà Nẵng.

Tổng Giám đốc Trần Bình Minh cũng nhấn mạnh, cho đến nay, hệ thống các kênh truyền hình quảng bá của Truyền hình Việt Nam từ VTV1 đến VTV6 ngày càng thể hiện rõ bản sắc theo tiêu chí kênh, chất lượng nội dung và hình thức thể hiện được xác lập ở một trình độ chuyên nghiệp mới; diện phủ sóng cũng như thời lượng phát sóng tăng nhanh và rộng khắp; khẳng định vị thế, uy tín của thương hiệu VTV không chỉ ở trong nước mà còn ở khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm các cán bộ, phóng viên, biên tập viên đang làm việc tại Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam và nghe giới thiệu về những công nghệ truyền hình hiện đại đang được ứng dụng tại các trường quay của Đài Truyền hình Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm cán bộ, PV, BTV Ban Thời sự, VTV (Ảnh: VTV Đà Nẵng).

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao tặng Huân chương lao động cho các lãnh đạo của VTV.

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Đài Truyền hình Việt Nam trong việc không ngừng ứng dụng các công nghệ mới vào sản xuất, nâng chất lượng các chương trình truyền hình để trở thành một cơ quan báo chí hàng đầu tuyên truyền chủ trương của Đảng và Nhà nước, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu thông tin ngày một đa dạng của công chúng. Thủ tướng đề nghị các cán bộ, phóng viên, biên tập viên tiếp tục nỗ lực phát huy truyền thống 45 năm xây dựng và trưởng thành, tiếp tục khẳng định vị thế là Đài Truyền hình Quốc gia trong quá trình tuyên truyền đưa đường lối chủ trương của Đảng, Nhà nước vào trong cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước