45 năm VTV: Sự vươn lên mạnh mẽ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 07/09/2015 09:35 GMT+7

VTV.vn - Với thương hiệu một Đài Truyền hình quốc gia, VTV đã ghi dấu ấn bằng sự vươn lên mạnh mẽ, được gây dựng bởi nhiều thế hệ đầy tinh thần sáng tạo và tự chủ nối tiếp nhau.

Cách đây 45 năm, những tín hiệu đầu tiên của chương trình vô tuyến truyền hình đã lên sóng với thiết bị sơ khai là chiếc máy quay điện tử với cái tên "Ngựa trời" được lắp ráp tự túc. Sau Ngựa trời là hệ thống máy phát sóng hình và tiếng, là cột ăng ten được lắp đặt ngay tại Đài Tiếng nói Việt Nam.

Hình thành và phát triển trong thời kỳ nước nhà còn chia cắt, chiến tranh chưa kết thúc nhưng việc đào tạo cán bộ chất lượng vẫn được lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện không bị đứt đoạn. Các cuộc trao đổi nghiệp vụ với chuyên gia nước ngoài, những chuyến du học ngắn tại nước ngoài… liên tục được tổ chức.

Ngày 5/7/1976 đánh dấu mức chuyển mình vô cùng quan trọng, đó là Vô tuyến truyền hình Trung ương của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam bắt đầu phát sóng chính thức hàng ngày tại Hà Nội. Tuy khó khăn nhưng với nỗ lực và tinh thần tự chủ truyền thống, Vô tuyến truyền hình một lần nữa được khẳng định, tay nghề của đội ngũ biên tập, phóng viên có được diện mạo phát triển rất phong phú. Ngày càng nhiều kênh sóng ra đời, nhiều chương trình chất lượng cao ra mắt khán giả.

45 năm đã trôi qua, công nghệ truyền hình Việt Nam đã chứng kiến biết bao đổi thay. Ngày nay, Truyền hình Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, sánh vai với các nước trong khu vực, được Hiệp hội Phát thanh, Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU) đánh giá cao; thiết bị tại các trung tâm truyền hình ngày càng hiện đại; đội ngũ kỹ thuật đã làm chủ được các công nghệ truyền hình tiên tiến nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước