Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 60 năm Giải phóng Hải Phòng

Trung kiên - Lê Tuấn - Chí Thành-Thứ bảy, ngày 09/05/2015 13:16 GMT+7

Ảnh: VOV

VTV.vn - Sáng 9/5, Thành phố Hải Phòng đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng (13/5/1955-13/5/2015).

Đây là ngày người lính Pháp cuối cùng rút khỏi thành phố Cảng, sau 300 ngày tập kết, chuyển quân theo Hiệp định Geneva, đánh dấu thời điểm miền Bắc được hoàn toàn giải phóng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành, địa phương đã tới dự.

Trong diễn văn đọc tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, là nơi đầu sóng ngọn gió, vùng đất và con người Hải Phòng giàu truyền thống cách mạng đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc. Sau 60 năm xây dựng và phát triển, nhất là trong những những năm gần đây, Hải Phòng ngày càng khẳng định rõ nét vai trò là một cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và đang từng bước trở thành một trong những trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ lớn của cả nước.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương Đảng bộ, quân và dân Thành phố Hải Phòng đã nỗ lực đạt được nhiều chiến công và thành tựu trong 60 năm chiến đấu xây dựng và phát triển. Thủ tướng đề nghị, bước vào giai đoạn phát triển mới, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hải Phòng hãy phát huy truyền thống cách mạng, năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, ra sức khắc phục hạn chế yếu kém, khai thác tốt nhất tiềm năng thế mạnh để xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại, trung tâm dịch vụ, công nghiệp lớn có sức cạnh tranh cao, là trọng điểm phát triển kinh tế biển của cả nước.

Thủ tướng cũng đề nghị Hải Phòng cần nỗ lực hơn nữa để sớm trở thành một trung tâm giáo dục - đào tạo, y tế và khoa học - công nghệ của vùng duyên hải Bắc Bộ, đồng thời là đầu mối giao thông quan trọng của cả nước, cửa chính ra biển của các địa phương miền Bắc, đưa đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng nâng cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước