Thủ tướng duyệt hỗ trợ hơn 520 tỷ đồng khắc phục hạn, mặn

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/03/2016 21:54 GMT+7

Tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của người dân.

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định tiếp tục hỗ trợ 523,7 tỷ đồng cho 34 địa phương.

Trước tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn đã và sẽ còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của người dân, đặc biệt là vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định tiếp tục hỗ trợ 523,7 tỷ đồng cho 34 địa phương từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2016, để khắc phục hậu quả hạn hán và xâm nhập mặn vụ Đông Xuân năm 2015 - 2016.

Với khoản hỗ trợ này, tổng số địa phương được hỗ trợ khắc phục hạn và xâm nhập mặn từ tháng 2 đến nay được nâng lên là 40 tỉnh, thành, với tổng số tiền là 608,8 tỷ đồng.

Cũng trong ngày hôm nay (9/3), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ra Chỉ thị về việc khắc phục thiệt hại và khôi phục sản xuất tại các địa phương này. Theo đó, các tổ chức tín dụng và Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay, khoanh nợ, xóa nợ cho khách hàng bị thiệt hại. Đồng thời, căn cứ vào khả năng phục hồi sản xuất của khách hàng, tiếp tục cho vay mới theo thẩm quyền và khả năng tài chính của tổ chức tín dụng. Chủ động tiếp cận, tham gia đầu tư vào các dự án, công trình phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn, công trình nước sạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước