Thủ tướng gặp cán bộ Đại sứ quán và sinh viên Việt Nam tại Trung Quốc

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 13/09/2016 19:15 GMT+7

VTV.vn - Chiều 13/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện kiều bào và sinh viên Việt Nam tại Trung Quốc.

Tại buổi gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện kiều bào và sinh viên Việt Nam tại Trung Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định, chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Thủ tướng đã thành công tốt đẹp.

Thủ tướng nhấn mạnh, là Đại sứ quán Việt Nam lớn trên thế giới ở một nước vừa là láng giềng, vừa có quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc có vị trí rất quan trọng. Từ đó, Thủ tướng đề nghị các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và 5 Tổng lãnh sự quán cần thúc đẩy việc thực hiện tốt các cam kết đã đạt được trong chuyến thăm này, nhằm đưa quan hệ Việt -Trung thực sự là đối tác chiến lược toàn diện, cũng như thúc đẩy quan hệ chính trị, ngoại giao giữa hai nước tiếp tục phát triển tốt đẹp.

Thủ tướng cũng đề nghị các sinh viên có mặt tại buổi gặp mặt, cũng như 10.000 sinh viên Việt Nam tại Trung Quốc cần phải hiểu rõ về văn hóa và tiếng Trung, cũng như tiếp thu tinh thần đổi mới sáng tạo của Trung Quốc để đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, cũng như hợp tác giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước