Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Hội hữu nghị Trung - Việt

Trung Kiên - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 13/09/2016 16:36 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và bà Lý Tiểu Lâm

VTV.vn - Sáng 13/9, Thủ tướng tiếp thân mật Đoàn đại biểu Hội hữu nghị nhân dân Trung Quốc, Hội hữu nghị Trung Việt, đoàn các gia đình cố vấn người Trung Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Hội hữu nghị Trung - Việt với các cán bộ lão thành và các nhà nghiên cứu có hiểu biết sâu sắc về Việt Nam, đã có nhiều hoạt động đóng góp vào việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Thủ tướng nhấn mạnh, Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có công lớn đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị Việt - Trung và nhiều người dân hai nước đã kề vai sát cánh và đóng góp công sức, xương máu để giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết, trong hội kiến với các nhà lãnh đạo Trung Quốc, hai bên đều nhất trí, hiện không có trở ngại trong quan hệ song phương, ngoài vấn đề duy nhất do lịch sử để lại là vấn đề trên biển. Do vậy, hai bên cần giữ nguyên trạng, không làm phức tạp thêm tình hình theo đúng tinh thần của Tuyên bố về cách ứng xử của các bên trên Biển Đông. Mọi vướng mắc đều có thể được giải quyết thông qua đàm phán. Nếu như thế hệ này chưa giải quyết được thì thế hệ sau sẽ giải quyết, để hai Đảng, hai dân tộc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp như các nhà lãnh đạo tiền bối mong muốn.

Tiếp thân nhân gia đình lưỡng quốc Tướng quân Nguyễn Sơn và các Tướng lĩnh trong đoàn Cố vấn quân sự cho Việt Nam như Vi Quốc Thanh, Trần Canh và Lương Kim Sinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một luôn ghi nhớ sự đóng góp và ủng hộ to lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Trung Quốc đối với Việt Nam trong các cuộc kháng chiến dành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.

Thủ tướng nhấn mạnh, ôn cố tri tân là để truyền lại quá khứ tốt đẹp cho thế hệ trẻ nhằm xây dựng tương lai tốt đẹp hơn nữa cho quan hệ Việt Nam và Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước