Thủ tướng hoan nghênh Samsung mở rộng đầu tư

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 11/10/2019 20:32 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

VTV.vn - Chiều 11/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Cho Joo Ho.

Chiều nay (11/10), tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Cho Joo Ho, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong lúc kinh tế thế giới diễn biến phức tạp nhưng Samsung đã làm nên kỳ tích khi vẫn gia tăng sản lượng và tăng vốn đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng hoan nghênh lãnh đạo Tập đoàn này quyết tâm đầu tư vào Dự án xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển tại Hà Nội. Đồng thời cho biết, Thủ tướng đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cùng Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội xử lý sớm các kiến nghị của Tập đoàn để đảm bảo tiến độ triển khai dự án.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ luôn ủng hộ Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư mang tính chiến lược tại Việt Nam, tức là không chỉ lắp ráp, mà phải nghiên cứu và phát triển các công nghệ tại Việt Nam, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thủ tướng cũng đề nghị Samsung tăng cường đào tạo và chuyển giao công nghệ để các doanh nghiệp phụ trợ của Việt Nam có cơ hội cung cấp linh kiện cho Tập đoàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước