Thủ tướng hội kiến Thủ tướng Slovenia

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 21:19 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian tham dự Hội nghị cấp cao ASEM, sáng 16/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Slovenia Miro Cerar.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Bộ Công Thương Việt Nam đang tiến hành lập Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế Việt Nam - Slovenia và đề nghị hai bên phối hợp tổ chức khóa họp đầu tiên của Ủy ban trong nửa cuối năm nay nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại - đầu tư giữa hai nước.

Thủ tướng mong muốn Slovenia xem xét tích cực việc cấp ODA cho một số dự án trong các lĩnh vực môi trường và y tế cộng đồng, đồng thời ủng hộ Việt Nam được tiếp cận vốn ưu đãi IDA của Ngân hàng Thế giới sau năm 2017. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Miro Cerar nhất trí hai bên cần sớm ký các hiệp định, thỏa thuận trong các lĩnh vực nhằm tạo cơ sở tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng Miro Cerar đã mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Slovenia. Thủ tướng ta đã vui vẻ nhận lời và chuyến thăm sẽ được thực hiện vào thời điểm thuận tiện đối với hai bên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Từ khóa:

Slovenia

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước