Thủ tướng hội kiến Tổng thư ký Liên hợp quốc

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/09/2016 21:01 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày hôm nay 8/9 đã có cuộc hội kiến Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon.

Tại cuộc hội kiến với Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Liên Hợp quốc tiếp tục phát huy vai trò tiên phong trong gìn giữ hòa bình, an ninh quốc tế, hỗ trợ các nước triển khai thành công các thỏa thuận quan trọng, nhất là Chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững và Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Thủ tướng khẳng định: Việt Nam cam kết luôn tích cực tham gia các nỗ lực, sáng kiến của Liên hợp quốc. Việt Nam đang tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, lồng ghép trong các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội. Thủ tướng cũng đề nghị Liên hợp quốc tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện hiệu quả các kế hoạch này, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đánh giá cao sự ủng hộ và phối hợp chặt chẽ của Việt Nam với Liên hợp quốc, nhất là trong triển khai chính sách Một Liên hợp quốc, khẳng định các cơ quan của Liên hợp quốc sẽ sát cánh cùng Việt Nam thực hiện thành công các mục tiêu phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu, đóng góp vào việc thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước