Thủ tướng: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ở Hà Nội cho thấy an ninh, an toàn ở Việt Nam là tuyệt vời

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/02/2019 14:20 GMT+7

Ảnh: Cổng thông tin điện tử Chính phủ

VTV.vn - Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều được Thủ tướng đánh giá là sự kiện mang tầm quốc tế và đem đến nhiều cơ hội cho Việt Nam.

Sáng 12/2, tham dự buổi lễ đánh cồng phiên giao dịch đầu năm tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề cập tới cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Thủ tướng nhìn nhận sự kiện quan trọng này chứng tỏ, môi trường đầu tư Việt Nam là tốt, mô hình phát triển Việt Nam là đúng hướng và đặc biệt an ninh an toàn ở Việt Nam là tuyệt vời, đồng thời khẳng định, Việt Nam sẽ thể hiện vai trò quốc tế, làm hết sức mình để hai tiếng Việt Nam vang lên.

Trước đó, thực hiện nghi lễ có tính truyền thống mở đầu phiên giao dịch chứng khoán của một năm mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết theo số liệu mới nhất Thủ tướng mới nhận được tối 11/2, các tổ chức trong nước và quốc tế đều đánh giá tích cực triển vọng của nền kinh tế Việt Nam năm nay. Trong đó, Ngân hàng Thế giới dự báo kinh tế Việt Nam nay sẽ tăng trưởng trên 6,6%. Còn nhiều ngân hàng nước ngoài dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng nhanh nhất ASEAN và là điểm sáng trên bức tranh kinh tế toàn cầu.

Đồng thời, Việt Nam có nhiều dư địa để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đạt 7%, nhờ tiếp tục thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Còn các tổ chức trong nước cũng dự báo kinh tế Việt Nam năm nay sẽ tăng trưởng từ 7 - 7,02%, từ đó, Thủ tướng khẳng định với giới đầu tư niềm tin về phát triển kinh tế Việt Nam từ nay đến năm 2021 là tốt đẹp.

Cùng với thành quả mang tính dấu ấn của năm 2018 và những dự báo lạc quan về triển vọng kinh tế Việt Nam, Thủ tướng mong muốn chuyển tinh thần phấn khởi, niềm tin của nhân dân, niềm tin của thị trường, niềm tin xã hội và niềm tin của các nhà đầu tư vào lễ đánh cồng hôm nay để những niềm tin này lan tỏa đến tất cả các phiên giao dịch chứng khoán trong cả năm.

Thủ tướng: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ở Hà Nội cho thấy an ninh, an toàn ở Việt Nam là tuyệt vời - Ảnh 1.

Lễ đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu Xuân 2019 tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Sáng 12/2, cũng đã diễn ra lễ đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu Xuân 2019 tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM. Năm 2019, thị trường chứng khoán Việt Nam đã bước sang tuổi thứ 19. Thị trường đang đi những bước đầu tiên của năm Kỷ Hợi khá thuận lợi khi "sắc xuân xanh" đã xuất hiện trong phiên giao dịch đầu tiên trên cả 2 sàn TP.HCM và Hà Nội.

Trong năm 2019, Ủy ban chứng khoán Nhà nước - Bộ Tài chính cho biết sẽ tích cực thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng thị trường, thực hiện tốt các giải pháp để thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng. Đặc biệt, năm 2019 sẽ đưa sản phẩm chứng quyền có đảm bảo vào hoạt động.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường chứng khoán trong năm 2019 sẽ có sự chuyển biến tích cực về quy mô và chất lượng. 

Phê duyệt Đề án thành lập Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam Phê duyệt Đề án thành lập Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án thành lập Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam theo mô hình công ty mẹ - con trên cơ sở sắp xếp lại Sở GDCK Hà Nội và TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước