Thủ tướng kêu gọi tập đoàn của Đức đầu tư mạnh mẽ hơn vào Việt Nam

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 06/07/2017 20:04 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị các tập đoàn của Đức cần tăng cường đầu tư sản xuất và chế tạo ở Việt Nam, chứ không chỉ xuất khẩu.

Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm chính thức và làm việc tại Đức theo lời mời của Thủ tướng Angela Merkel, sáng nay (6/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu của Đức.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đầu tư của Đức vào Việt Nam hiện nay mới chỉ gần 2 tỷ USD, kim ngạch thương mại mới 9 tỷ USD, còn quá thấp so với một nước công nghiệp hàng đầu châu Âu như Đức.

Chính vì thế, trước lãnh đạo của gần 30 doanh nghiệp hàng đầu của Đức, trong đó đã có nhiều tập đoàn đang đầu tư và kinh doanh ở Việt Nam như Siemens, Philips Lighting, Daimler, Năng lượng tái tạo Baywa hay BMW, Thủ tướng đề nghị các Tập đoàn của Đức cần tăng cường đầu tư sản xuất và chế tạo ở Việt Nam, chứ không chỉ xuất khẩu.

Thủ tướng kêu gọi tập đoàn của Đức đầu tư mạnh mẽ hơn vào Việt Nam - Ảnh 1.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng cũng hoan nghênh các tập đoàn của Đức đầu tư vào các doanh nghiệp Việt Nam. Vì hiện nay, thị trường chứng khoán Việt Nam đang tốt nhất trong 9 năm trở lại đây. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Đức cũng được hoan nghênh đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, sản xuất điện từ năng lượng tái tạo, y tế, xây dựng ngân hàng số cũng như chuyển giao công nghệ sản xuất thiết bị cho người khuyết tật. Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẵn sàng đối thoại và bảo vệ quyền lợi hợp pháp để các nhà đầu tư Đức thành công ở Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước