Thủ tướng kiểm tra công tác chuẩn bị Đại lễ Vesak LHQ 2019

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/02/2019 20:44 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Trước thời điểm Việt Nam đăng cai Vesak LHQ 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị tại TT Văn hóa Phật giáo Tam Chúc ở Kim Bảng, Hà Nam.

Để chuẩn bị cho Đại lễ, hiện tại tất cả các hạng mục trong Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc đang được gấp rút thi công cả trong dịp Tết Kỷ Hợi để có thể hoàn thành trước thời điểm diễn ra Đại lễ từ ngày 12/5 đến 14/5 tới đây.

Dự kiến, Đại lễ Vesak LHQ 2019, sẽ tiếp đón khoảng hơn 10.000 người tham dự, bao gồm 1.500 chức sắc và lãnh đạo các Giáo hội, hệ phái Phật giáo, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu Phật học cũng như các Phật tử thuộc nhiều truyền thống Phật giáo đến từ 90 - 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới cùng với khoảng 10.000 đồng bào Phật tử và nhân dân Việt Nam.

Từ tầm quan trọng của sự kiện này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để nghị tỉnh Hà Nam và chủ đầu tư là doanh nghiệp tư nhân Xuân Trường bảo đảm tiến độ của dự án quần thể chùa Tam Chúc mà khi hoàn thành sẽ là ngôi chùa lớn nhất thế giới.

Thủ tướng nhấn mạnh, mặc dù Việt Nam đã có kinh nghiệm qua 2 lần tổ chức Đại lễ Vesak LHQ vào năm 2008 và 2014, đều để lại ấn tượng tốt trong lòng bạn bè thế giới. Tuy nhiên, các đơn vị và tổ chức tuyệt đối không được chủ quan, nhất là trong việc chuẩn bị các hội nghị và công tác hậu cần, để Đại lễ Vesak 2019 tiếp tục thành công để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè thế giới về hình ảnh đất nước, con người, văn hóa và đời sống tôn giáo ở Việt Nam.

Vesak là tên gọi tháng thứ 4 trong năm theo lịch cổ của Ấn Độ. Theo tín ngưỡng của người Ấn Độ, Vesak là tháng linh thiêng bởi vào ngày trăng tròn của tháng này đã diễn ra 3 sự kiện trùng là ngày sinh của Đức Phật; Đức Phật tu hành đắc đạo và Phật Niết bàn, tức là ngày Đức Phật qua đời. Kể từ năm 2001, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc được kỷ niệm lần đầu tiên.

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 Chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 Đại lễ Vesak 2019 - Sự kiện đối ngoại nhân dân Đại lễ Vesak 2019 - Sự kiện đối ngoại nhân dân Chuẩn bị tốt nhất cho đại lễ Vesak 2019 Chuẩn bị tốt nhất cho đại lễ Vesak 2019

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước