Thủ tướng làm việc với các nhà đầu tư tài chính Hong Kong, Trung Quốc

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 15/09/2016 14:38 GMT+7

Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc

VTV.vn - Sáng 15/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với lãnh đạo của 16 quỹ đầu tư lớn nhất Hong Kong và hàng đầu thế giới.

Tại đây, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam có thể sẽ đưa ra những điều kiện thuận lợi chưa từng có cho các quỹ đầu tư nước ngoài đầu tư vào các doanh nghiệp Việt Nam.

Lãnh đạo của 16 quỹ đầu tư có mặt tại buổi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang quản lý 9.500 tỷ USD, trong đó, có Quỹ State Street Global Advisors, đang quản lý 2.400 tỷ USD, Colbert Nocom quản lý 1.500 tỷ, Morgan Stanley quản lý 2.000 tỷ. Bên cạnh đó còn có các quỹ đang đầu tư vào Việt Nam như Sunwah Group quản lý 1 tỷ USD và VinaCapital quản lý 1,4 tỷ USD. Các nhà đầu tư đều bày tỏ sự quan tâm đầu tư vào các doanh nghiệp Nhà nước đang được cổ phần hóa và các ngân hàng Nhà nước và ngân hàng cổ phần.

Trả lời câu hỏi của các nhà đầu tư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định lại thông điệp các nhà đầu tư nước ngoài có thể đầu tư vào mọi lĩnh vực ở Việt Nam. Thậm chí, Thủ tướng sẽ có thể quyết định cho các nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ trên 30% vốn của các ngân hàng. Điều này chưa từng có ở Việt Nam. Ngoài ra, Chính phủ cũng sẽ giới thiệu một số ngân hàng tiềm năng cho các nhà đầu tư. Thủ tướng cũng khẳng định, Chính phủ sẽ không phá giá tiền đồng để bảo đảm sự ổn định kinh tế vĩ mô và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư bỏ vốn vào thị trường Việt Nam.

Trước khi kết thúc chuyến thăm Hong Kong, chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc, trưa 15/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Trưởng Đặc Khu hành chính chính Hong Kong Lương Chấn Anh và Tổng thư ký Đặc Khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước