Thủ tướng mong các doanh nghiệp Nam Phi tăng cường đầu tư vào Việt Nam

Ngọc Thành - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/09/2017 20:49 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Quan hệ quốc tế và Hợp tác Cộng hòa Nam Phi. Ảnh: VGP

VTV.vn - Chiều 6/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Quan hệ quốc tế và Hợp tác Cộng hòa Nam Phi Maite Nkoana Mashabane.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên tăng cường trao đổi đoàn các cấp trên các kênh Đảng, Nhà nước, Quốc hội và giao lưu nhân dân, cũng như tiếp tục ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế.

Thủ tướng đề nghị hai nước nhanh chóng chuẩn bị tiến tới ký kết các biên bản, thỏa thuận hợp tác để tạo hành lang pháp lý thuận lợi, thúc đẩy quan hệ song phương, phấn đấu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 2 tỷ USD trong thời gian tới, cũng như tạo thuận lợi để trao đổi những sản phẩm hai bên có thế mạnh.

Thủ tướng khuyến khích và mong các doanh nghiệp Nam Phi tăng cường đầu tư hơn nữa vào Việt Nam và khẳng định: Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Nam Phi mọi kinh nghiệm trong quá trình phát triển.

Bộ trưởng Bộ Quan hệ quốc tế và Hợp tác Cộng hòa Nam Phi Maite Nkoana Mashabane đề nghị hai nước cần tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực như kinh tế, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, giáo dục. Bộ trưởng Maite Nkoana Mashabane cũng cho biết, ngoài mục đích thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác, Nam Phi mong muốn học hỏi và tham khảo các kinh nghiệm của Việt Nam trong quá trình phát triển, nhất là trong lĩnh vực kinh tế.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm và làm việc tại Cộng hòa Nam Phi Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm và làm việc tại Cộng hòa Nam Phi

VTV.vn - Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ vừa có cuộc hội đàm với Phó Chủ tịch Quốc hội Nam Phi Lechsa Tsenoli trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước