Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Đảng và Nhà nước luôn tạo điều kiện cho báo chí phát triển

Thanh Hoa - Phi Hùng-Thứ sáu, ngày 19/06/2015 19:55 GMT+7

VTV.vn - Chiều 19/6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng đã gửi tới lãnh đạo các cơ quan báo chí, các nhà báo, những người làm việc trong các cơ quan báo chí lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Trân trọng những ý kiến phát biểu, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã biểu dương những đóng góp của báo chí đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Liên quan đến tình hình đất nước trong nhiệm kỳ vừa qua, Thủ tướng cho rằng, tuy vẫn còn một số hạn chế yếu kém, không thể chủ quan nhưng những gì đạt được trong 5 năm qua thể hiện sự nỗ lực chung của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân; đồng thời khẳng định trong những thành tựu chung đó có sự đóng góp lớn của báo chí.

Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước ghi nhận và luôn tạo điều kiện để báo chí không ngừng phát triển, giúp cho báo chí vừa làm được nhiệm vụ chính trị, vừa tồn tại phát triển. Trong tình hình mới với nhiều khó khăn và thách thức mới đặt ra, đặc biệt là trong điều kiện kinh tế thị trường, Nhà nước không thể bao cấp, do vậy Đảng, Nhà nước hết sức ủng hộ để báo chí phát triển.

Đề cao trách nhiệm của lãnh đạo cơ quan chủ quản và cơ quan báo chí truyền thông, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, các phóng viên, những người làm báo cần phải nhận thức hết sức sâu sắc trách nhiệm của mình đối với xã hội, với đất nước, luôn tự mình rèn luyện, phấn đấu nâng cao đạo đức nghề nghiệp. Đó là điều quý giá nhất mà những người làm báo Việt Nam luôn cố gắng xây dựng và gìn giữ trong chặng đường 90 năm lịch sử. 

Đề cập đến quy hoạch phát triển báo chí Việt Nam đến năm 2025, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh yêu cầu của quy hoạch phải ổn định, không gây ảnh hưởng tới công việc của phóng viên cũng như những người hoạt động trong các cơ quan báo chí và phát huy dân chủ. Thủ tướng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông, trên cơ sở đề án, làm việc với từng cơ quan, xem từng cơ quan có yêu cầu sắp xếp thế nào để đề đạt lên Thủ tướng, vừa làm vừa điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn.

Trước mong muốn của các nhà báo về việc các Bộ, ban ngành cần đẩy mạnh hơn nữa việc cung cấp thông tin cho báo chí, tránh tình trạng chậm, né tránh, đùn đẩy khiến cho báo chí đưa tin chậm, không chính xác, Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ ủng hộ kiến nghị này.

Thủ tướng lưu ý, trong thời gian tới, báo chí tập trung làm tốt công tác tuyên truyền phục vụ cho Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước