Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương

Thu Huyền (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 21/12/2014 19:48 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: VGP)

Tập trung bảo vệ tốt an ninh trật tự, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và đối ngoại của đất nước.

Đây là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, về đánh giá tình hình, kết quả công tác công an năm 2014, phương hướng, nhiệm vụ công tác công an năm 2015 trong sáng nay (21/12). Cùng dự buổi làm việc có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an.

Phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Năm 2014, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến rất phức tạp, đa dạng, khó dự báo, lực lượng Công an nhân dân đã làm tốt công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, mở rộng quan hệ đối ngoại và đóng góp quan trọng vào thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước. Thủ tướng nêu rõ, năm 2015, đất nước ta diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, cũng là năm diễn ra đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng. Đây là thời điểm các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm sẽ gia tăng hoạt động chống phá.

Để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Thủ tướng chỉ rõ: Lực lượng Công an nhân dân cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, cụ thể hóa các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo các Nghị quyết của Đại hội XI của Đảng, cũng như các các nghị quyết của Trung ương; bám sát và phục vụ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đất nước mà Đảng, Nhà nước đã đề ra cho năm 2015 và những năm tiếp theo. Chủ động nắm chắc, phân tích, dự báo sát, đúng tình hình để tham mưu với Đảng, Nhà nước có chủ trương, quyết sách đúng đắn. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; không để bị động, bất ngờ; giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề phức tạp nảy sinh; kiềm chế gia tăng tội phạm, không để xảy ra đột biến, phức tạp về trật tự xã hội; đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ án đã khởi tố; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bắt, giam giữ, xử lý tội phạm; kiên quyết không bỏ lọt tội phạm, không để oan sai; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng của đất nước, nhất là đại hội Đảng các cấp và Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị Đảng ủy Công an Trung ương tăng cường công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, bảo đảm sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với lực lượng Công an. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, tự phê bình và phê bình, duy trì sinh hoạt cấp ủy, chi bộ nghiêm túc; tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, đoàn kết nội bộ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Đại Quang nêu rõ: Những ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là định hướng quan trọng của Đảng, Nhà nước đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong thời kỳ phát triển mới của đất nước. Lực lượng Công an nhân dân sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Quân đội nhân dân, các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội và dựa vào nhân dân, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước