Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Ấn Độ

-Thứ hai, ngày 27/10/2014 20:13 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (Ảnh: TTXVN)

Chiều nay (27/10) theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã tới Thủ đô New Dehli chặng dừng chân thứ hai trong chuyến thăm chính thức Ấn Độ.

Đây là lần thứ hai Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới thăm chính thức Ấn Độ kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược cách đây 8 năm. Sau khi đến Dehli, tối nay (27/10), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ - Việt Nam. Thủ tướng cũng sẽ tiếp lãnh đạo một loạt các tập đoàn lớn và Lãnh đạo các đảng chính trị của Ấn Độ.

Sáng mai (28/10), sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Narenda Modi và hội kiến với các nhà lãnh đạo Ấn Độ để trao đổi về các phương hướng nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác về kinh tế, thúc đẩy Ấn Độ góp phần đa dạng hóa nguồn cung nguyên liệu đầu vào cho các ngành công nghiệp Việt Nam; đồng thời tăng cường đầu tư của Ấn Độ vào Việt Nam.

Hai bên cũng sẽ trao đổi về việc xây dựng một hành lang và cơ sở pháp lý thuận lợi để các doanh nghiệp hai bên tăng cường hợp tác, giao lưu hàng hóa, đồng thời khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Ấn Độ tăng cường hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam trong các lĩnh vực mà Việt Nam đang rất cần phát triển như năng lượng, dệt may, cơ khí chế tạo, chế biến nông sản, dược phẩm, xây dựng cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng sẽ trao đổi với các nhà lãnh đạo Ấn Độ về tình hình thế giới và khu vực cũng như việc tiếp tục tăng cường tham vấn và phối hợp chặt chẽ giữa hai nước tại các diễn đàn khu vực và thế giới như hợp tác ASEAN - Ấn Độ, Hội nghị cấp cao Đông Á, Diễn đàn khu vực ASEAN, Phong trào Không liên kết và hợp tác trong khuôn khổ Liên Hợp Quốc. 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước