Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Giám đốc điều hành IMF

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/03/2016 21:57 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde.

VTV.vn - Chiều 16/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - bà Christine Lagarde.

Tại buổi hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ tin tưởng, trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, bằng sự nỗ lực và hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, Việt Nam sẽ đứng vững, phát triển và thực hiện thành công các mục tiêu đặt ra, trước mắt là bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, đạt tăng trưởng bình quân 7% trong 5 năm tới. Để đạt được mục tiêu này, Việt Nam phải cải cách mạnh mẽ, nâng cao năng lực quản trị quốc gia, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường và Nhà nước pháp quyền đi cùng với phát huy quyền dân chủ của người dân. Thủ tướng mong muốn, Việt Nam tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của IMF trong hoạt động đánh giá cũng như nhận định về thực trạng và xu thế phát triển kinh tế vĩ mô; qua đó, giúp Việt Nam hoạch chính chính sách và góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín của đất nước trên trên trường quốc tế.

Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde cho biết, ngoài hỗ trợ về tài chính, IMF đang hướng nhiều đến việc hỗ trợ cho Việt Nam cả về kỹ thuật và đào tạo. Bà cũng khuyến nghị Việt Nam cần có những giải pháp mới cho giai đoạn thứ hai của công cuộc cải cách để tăng trưởng tốt hơn trong những năm tới. Bên cạnh đó, Việt Nam còn nhiều tiềm năng trong việc cải thiện năng suất, năng lực cạnh tranh, nhất là của các doanh nghiệp Nhà nước. Nếu làm được như vậy, nền kinh tế cũng như các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có nhiều dư địa để phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước