Chủ tịch nước tiếp Tổng Giám đốc điều hành IMF

Quỳnh Trang, Ngọc Tuấn, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/03/2016 21:54 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đón chào Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde.

VTV.vn - Trong chiều 16/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp với Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng bà Christine Lagarde tái đắc cử Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế và chọn Việt Nam là một trong những nước công du đầu tiên trong nhiệm kỳ mới. Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh, những thành tựu trong phát triển kinh tế của Việt Nam đạt được ngoài nỗ lực từ nội lực còn có sự hỗ trợ, giúp đỡ rất lớn của bạn bè quốc tế, trong đó có đóng góp không nhỏ của IMF. Tổ chức IMF đã luôn đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình phát triển thông qua cho vay ưu đãi và tư vấn chính sách.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng nhấn mạnh, thời gian tới là giai đoạn Việt Nam sẽ có những đổi mới mạnh mẽ về cải cách kinh tế để đáp ứng yêu cầu hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 6,5 - 7% và chú trọng sâu hơn tới chất lượng tăng trưởng. Trong tiến trình này, Việt Nam trân trọng và hy vọng IMF sẽ đóng góp cho Việt Nam những khuyến nghị thẳng thắn, đồng thời mong muốn IMF với uy tín của mình hỗ trợ Việt Nam trong việc tìm nguồn vốn vay ưu đãi hơn phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế bền vững.

Tổng Giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde đánh giá cao thành công của Việt Nam trong phát triển kinh tế, xã hội những năm vừa qua và cho rằng, thành công này là do chính nội lực của Việt Nam với tầm nhìn xa, trông rộng và sự linh hoạt trong điều hành. Bà Christine Lagarde cũng đánh giá cao chiến lược phát triển của Việt Nam hướng tới chất lượng và bền vững cũng như phát triển kinh tế theo phương châm chủ động và chiến lược không phụ thuộc vào quốc gia nào của Việt Nam - một quan điểm phát triển rất tiến bộ. Vì vậy, IMF mong muốn hợp tác mạnh mẽ hơn với Việt Nam trong những lĩnh vực mà tổ chức này có thế mạnh và cam kết sẽ nỗ lực để ủng hộ Việt Nam trong cung cấp gói hỗ trợ kỹ thuật giúp Việt Nam đạt được ổn định và tăng trưởng kinh tế vĩ mô.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước