Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu chuyến thăm chính thức Trung Quốc

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 13:58 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào các sinh viên Trung Quốc ra đón đoàn tại sân bay. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

VTV.vn - Trưa 10/9, Thủ tướng đã tới thành phố Nam Ninh, Thủ phủ của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc 6 ngày.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là Lãnh đạo cấp cao đầu tiên của Đảng và Nhà nước Việt Nam tới thăm chính thức Trung Quốc kể từ sau Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cùng đi với Thủ tướng còn có đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thứ Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trung ương và đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cùng với nhiều lãnh đạo các bộ và Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Ủy ban nhân dân 6 tỉnh, thành lớn và các tỉnh biên giới phía Bắc.

Sau khi cùng với các nhà lãnh đạo Trung Quốc và các nước ASEAN tham dự Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh thương mại và đầu tư Trung Quốc-ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới Bắc Kinh để hội đàm với Thủ tướng Lý Khắc Cường, hội kiến các nhà lãnh đạo Trung Quốc để thảo luận phương hướng và biện pháp thực hiện các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác và giải quyết những vấn đề còn tồn tại trong trong quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Sau khi rời Bắc Kinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới thăm Khu hành chính đặc biệt Hong Kong vào cuối chuyến thăm này.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN

VTV.vn - Trong 6 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước