Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/09/2019 19:58 GMT+7

Nước lũ tràn về khiến hàng trăm nhà của người dân xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình bị ngập sâu trong nước. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Thủ tướng biểu dương đồng chí, đồng bào, lực lượng phòng, chống thiên tai đã nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân.

Trưa nay (5/9), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có công thư thân ái gửi tới đồng bào, chiến sĩ và các lực lượng làm công tác phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế đang nỗ lực ứng phó với mưa lũ.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng biểu dương đồng chí, đồng bào, lực lượng phòng, chống thiên tai đã nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, không quản ngại hiểm nguy, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân và đặc biệt cho các cháu học sinh nhân dịp khai giảng.

Với sự vào cuộc kịp thời của cả hệ thống chính trị, các lực lượng phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn từ Trung ương tới cơ sở và sự chủ động ứng phó của nhân dânđã làm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trong công thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Thời gian tới, thiên tai có thể còn phức tạp, khó lường, do đó, Thủ tướng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các lực lượng phòng, chống thiên tai và toàn thể nhân dân tiếp tục chủ động làm tốt hơn nữa công tác ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, trong đó cần tập trung kiểm soát rủi ro thiên tai, đặc biệt bảo đảm an toàn cho các cháu học sinh nhân dịp đầu năm học mới, đồng thời chủ động sơ tán nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm, bảo đảm cuộc sống cho người dân vùng bị ngập lũ, chia cắt, không để người dân bị thiếu lương thực, thuốc men, đói, rét, tổ chức vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất và cơ sở hạ tầng ngay sau khi lũ rút.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với những khó khăn của chính quyền và nhân dân vùng ngập lũ, đồng thời đề nghị các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái... để cùng chung tay ứng phó kịp thời, hiệu quả, khắc phục thiệt hại, đảm bảo sớm ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước