Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 20/07/2018 13:54 GMT+7

Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại Khu di tích Làng Sen. Ảnh: VGP

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, sáng 20/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, lòng kính trọng sâu sắc Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng Giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa Thế giới. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Người, trong 2 cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước, hàng triệu đồng bào, đồng chí đã không tiếc máu xương anh dũng chiến đấu và hy sinh để đất nước có được độc lâp, tư do và toàn vẹn lãnh thổ như ngày hôm nay.

Cũng nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn. Thủ tướng đã tới dâng hương, dâng hoa tại phần mộ 13 anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong thuộc Tiểu đội thép anh hùng thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An đã hy sinh vào ngày 31/10/1968.

Thủ tướng cũng tới dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm 1.240 anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trên tuyến đường chiến lược độc đạo 15A - Truông Bồn. Từ năm 1964-1968, máy bay Mỹ đã ném xuống mảnh đất này gần 20.000 quả bom và hàng chục nghìn quả tên lửa nhưng Truông Bồn đã trở thành huyền thoại, chứng tích hào hùng, bất hủ ghi dấu những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước