Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Hạ viện Czech

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/04/2019 19:33 GMT+7

VTV.vn - Chiều 17/4 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến Chủ tịch Hạ viện Czech Radek Vondracek.

Tại cuộc hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hạ viện Czech tiếp tục thúc đẩy Liên minh châu Âu (EU) nhanh chóng ký và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do cũng như Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đề nghị Hạ viện Czech tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực lập pháp giữa Quốc hội hai nước, cũng như tăng cường hợp tác giữa hai Nhóm Nghị sỹ hữu nghị, đi cùng với quan tâm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, môi trường, nông nghiệp, lao động và giữa các địa phương của hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn và đề nghị Hạ viện Czech tiếp tục tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Czech sinh sống ổn định, hợp pháp, lâu dài để làm tốt vai trò cầu nối phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt tốt đẹp giữa hai nước.

Chủ tịch Hạ viện Radek Vondracek đánh giá chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là thể hiện bước phát triển quan trọng trong quan hệ hai nước, ông cũng khẳng định, Hạ viện Czech coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Czech. Chủ tịch Hạ viện Radek Vondracek khẳng định Hạ viện Czech hoàn toàn ủng hộ Liên minh châu Âu sớm ký chính thức Hiệp định Thương mại tự do cũng như Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam với EU, nhanh chóng thúc đẩy việc phê chuẩn các hiệp định sau khi được ký để hiện thực hóa lợi ích mà hai Hiệp định có thể đem lại cho EU cũng như giữa Việt Nam và Czech. 

Chủ tịch Hạ viện Czech khẳng định tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng hơn 65.000 người Việt Nam hòa nhập và sinh sống ổn định tại Czech. Chủ tịch Hạ viện Radek Vondracek cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mời ông sang thăm Việt Nam và khẳng định sẽ thu xếp thăm Việt Nam vào thời điểm thích hợp.

Cũng trong chiều tối 17/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Czech Andrej Babits đã tham dự và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp hai nước. Đêm nay, trước khi lên đường về nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ hội kiến Tổng thống Czech Milos Zeman và gặp mặt thân mật đại diện cộng đồng hơn 65.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Czech.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước