Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 06:44 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Trung Quốc Lỳ Khắc Cường bên lề Hội nghị cấp cao Á - Âu tại Ulanbator (Mông Cổ) tháng 7/2016.

VTV.vn - Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là chuyến thăm chính thức Trung Quốc lần đầu tiên của Lãnh đạo Cấp cao Việt Nam, kể từ sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.

Sáng nay (10/9), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ bắt đầu chuyến thăm chính thức Trung Quốc, theo lời mời của Thủ tướng Lý Khắc Cường và dự Hội chợ Trung Quốc - ASEAN và Hội nghị Thượng đỉnh thương mại và đầu tư Trung Quốc - ASEAN lần thứ 13, tại Nam Ninh, Trung Quốc.

Tháp tùng Thủ tướng trong chuyến thăm Trung Quốc lần này có đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Đồng chí Phạm Bình Minh, Uỷ viên Bộ Chính Trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; cùng nhiều lãnh đạo các Bộ và Bí thư của 6 Thành uỷ và Tỉnh uỷ của các tỉnh biên giới phía Bắc.

Dự kiến, bên cạnh cuộc hội đàm với Thủ tướng Lý Khắc Cường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có các cuộc hội kiến với các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung Quốc để thảo luận về các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, cũng như thu hẹp những vấn đề còn tồn tại để đưa quan hệ song phương tiếp tục phát triển theo thoả thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước