Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thế hệ trẻ phải nêu cao khát vọng dân tộc

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/12/2018 14:11 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thế hệ trẻ nhất là các sinh viên Việt Nam nêu cao tinh thần yêu nước, khát vọng dân tộc để xây dựng đất nước Việt Nam hùng mạnh.

Sáng 10/12, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ 10 đã diễn ra tại Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ 10 là Đại hội của thế hệ trẻ Việt Nam, tràn đầy sức sống, giàu nghị lực sáng tạo và hoài bão với tinh thần bản lĩnh, học tập, sáng tạo, tình nguyện và hội nhập. 

Trải qua các giai đoạn lịch sử, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các thế hệ sinh viên Việt Nam luôn nêu cao tinh thần yêu nước nồng nàn, nhất là luôn đi đầu trong các phong trào đấu tranh, các cuộc kháng chiến anh dũng giành độc lập tự do thống nhất của Tổ quốc. Hàng vạn sinh viên đã rời giảng đường xếp bút nghiên lên đường ra mặt trận chiến đấu lập nhiều chiến công hiển hách. Thủ tướng mong rằng tinh thần yêu nước, khát vọng dân tộc ấy cần tiếp tục được các thể hệ trẻ gìn giữ phát huy vun đắp để xây dựng một đất nước Việt Nam hùng mạnh.

Thủ tướng mong muốn, thời gian tới, các trường đại học sẽ không chỉ là nơi nghiên cứu mà sẽ là đại học khởi nghiệp để các sinh viên ra trường không chỉ có việc làm mà còn có hoài bão về khởi nghiệp. Thủ tướng yêu cầu các sinh viên tự thân rèn luyện, trước hết là phải giỏi tiếng Anh, công nghệ thông tin để tham gia vào quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng. Thủ tướng đề nghị Hội Sinh viên Việt Nam sẽ làm tốt vai trò tập hợp kết nối, giúp các sinh viên không chỉ nhìn cuộc đời thấy toàn màu đen, không đua xe, nghiện ngập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước