Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn đại biểu Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ

Quang Anh, Lê Tuấn, Chí Thành-Thứ năm, ngày 11/01/2018 21:06 GMT+7

VTV.vn - Chiều 11/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp các đại biểu Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả cuộc làm việc giữa Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ, đặc biệt là việc hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác cũng như tổ chức thành công hội thảo về vấn đề đạo đức của người luật sư.

Thủ tướng nhấn mạnh: Trong một đất nước dân chủ, minh bạch, vai trò của luật sư là rất quan trọng, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của nghề luật sư.

Việt Nam đang trong quá trình hội nhập sâu rộng, do đó các luật sư của Việt Nam rất cần những kinh nghiệm của thế giới trong việc xử lý những vấn đề pháp lý nảy sinh, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

Cùng với những kết quả hợp tác trong thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa cho Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong thời gian tới.

Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ cho biết Hiệp Hội đã thảo luận với Liên đoàn Luật sư Việt Nam về tương tác xuyên biên giới, cam kết hỗ trợ nhằm nâng cao năng lực cho luật sư Việt Nam phục vụ cho quá trình hội nhập. Hai bên cũng đã chia sẻ về những điểm tương đồng trong hệ thống luật pháp hai nước và sẽ sớm xây dựng chương trình hợp tác cụ thể hơn trong thời gian tới.

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Hoa Kỳ Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Hoa Kỳ

VTV.vn - Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tới Việt Nam, hôm nay (12/11), hai bên đã ra Tuyên bố chung.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước