Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giáo sư Thomas Vallely, Đại học Harvard

Trung Kiên - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/04/2016 19:51 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Giáo sư Thomas Vallely

VTV.vn - Chiều 13/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Giáo sư Thomas Vallely, Giám đốc Chương trình Việt Nam tại Đại học Harvard (Hoa Kỳ).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định hợp tác về giáo dục - đào tạo là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Việt Nam và đề nghị trong thời gian tới Đại học Harvard tập trung vào các vấn đề như kiến nghị chính sách vĩ mô cho Việt Nam.

Thủ tướng cũng khẳng định Việt Nam rất coi trọng Chương trình lãnh đạo cấp cao Việt Nam vì đây là diễn đàn quan trọng để lãnh đạo Việt Nam trao đổi chính sách và cập nhật các thông tin toàn cầu về quản lý, góp phần hỗ trợ hoạch định chính sách công phù hợp.

Gíao sư Thomas Vallely chúc mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được Quốc hội bầu và khẳng định Đại học Harvard mong muốn được tăng cường quan hệ nghiên cứu, hỗ trợ Việt Nam chiến lược phát triển kinh tế nhằm đưa đất nước phát triển mạnh hơn, nhanh hơn trong thời gian tới, cũng như trao đổi với Việt Nam về tình hình kinh tế trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Giáo sư cũng khẳng định Đại học Harvard cam kết gắn bó chặt chẽ với các chương trình nghiên cứu, hỗ trợ Việt Nam; đồng thời sẽ nỗ lực cùng với Việt Nam tìm thêm nguồn tài trợ cho chương trình lãnh đạo cấp cao Việt Nam. Theo đó, chương trình này sẽ được tiếp tục tổ chức tại Đại học Harvard trong thời gian tới.

Học sinh gốc Việt 15 tuổi giành học bổng toàn phần Đại học Harvard Học sinh gốc Việt 15 tuổi giành học bổng toàn phần Đại học Harvard

Với 36/36 điểm ACT - kỳ thi chuẩn hóa để xét tuyển vào ĐH của Mỹ, điểm trung bình (GPA) xuất sắc , Bryan Phan Hồ (người Mỹ gốc Việt) được ĐH Harvard, Mỹ hứa cấp học bổng toàn phần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước